Vật lí 12 Dao động điều hòa

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, giải thích hộ mình câu 30 nha
Cám ơn rất nhiều ạ :D:D
9PDEozkPnP3UqbC9Gra-CGX9D0vD7IKKzeyjaAuWaoA6c_qyA0Kz26PRI8xTlODem9ZJpTTgFyTcnKZqIc_B5-y54XM--TYT2h8tlVLLelt9u-LUbdKiurO0u6Rv2Kx51be_noUWSwB48nj9FMpzbUTa5N76Rj-yHNQhil4cuKI3DyzbyPWWXL2-SjAyyEjTgFbaXlZoIWttkiN7xHG_uL5Ui3_-PkyAUkyg4oS0sUOjhBo7DYIgLqeRVa4GknBKy-oV4dmd0KUKpjau2TIptd6PEP-fYfQZp-Tq67nL4B5dtBUGZ_5gxBy_QXPyd5ocWBcOjjOY8-R0sYzeLSYctDVZ-1kS3Zr5uq1tkTkHOaT3UypX9ZsZfJmjDnK-ml2_Rzx6UZbdbKxQe9pF8Jj1nRor6Zezt-FbPjgLr4cGkj0dn9khKNKFS8Jzx-WjUOBxi0fB2p_JSPAa79hCHR9XuipWT_QvsO4T-lZLBqgMegDijCM_cfvVSTC1ft9NdPCOfDHiqYO_xqYdN6KzR7z4y3-mOQSqJGUGGIKjJboH0IBXnXGiUnkqcIjKS6Qq56J8euwaCUjQSeaaTzr_EBqHNV5vR38WZEqa-ZhG4BWE4TeivSHmThWKiQZUpgHRebjZAY0tw1nWLEoYGmYwcqZtubN9qbaRRwOy=w1421-h799-no
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người ơi, giải thích hộ mình câu 30, 31 nha
Cám ơn rất nhiều ạ :D:D
9PDEozkPnP3UqbC9Gra-CGX9D0vD7IKKzeyjaAuWaoA6c_qyA0Kz26PRI8xTlODem9ZJpTTgFyTcnKZqIc_B5-y54XM--TYT2h8tlVLLelt9u-LUbdKiurO0u6Rv2Kx51be_noUWSwB48nj9FMpzbUTa5N76Rj-yHNQhil4cuKI3DyzbyPWWXL2-SjAyyEjTgFbaXlZoIWttkiN7xHG_uL5Ui3_-PkyAUkyg4oS0sUOjhBo7DYIgLqeRVa4GknBKy-oV4dmd0KUKpjau2TIptd6PEP-fYfQZp-Tq67nL4B5dtBUGZ_5gxBy_QXPyd5ocWBcOjjOY8-R0sYzeLSYctDVZ-1kS3Zr5uq1tkTkHOaT3UypX9ZsZfJmjDnK-ml2_Rzx6UZbdbKxQe9pF8Jj1nRor6Zezt-FbPjgLr4cGkj0dn9khKNKFS8Jzx-WjUOBxi0fB2p_JSPAa79hCHR9XuipWT_QvsO4T-lZLBqgMegDijCM_cfvVSTC1ft9NdPCOfDHiqYO_xqYdN6KzR7z4y3-mOQSqJGUGGIKjJboH0IBXnXGiUnkqcIjKS6Qq56J8euwaCUjQSeaaTzr_EBqHNV5vR38WZEqa-ZhG4BWE4TeivSHmThWKiQZUpgHRebjZAY0tw1nWLEoYGmYwcqZtubN9qbaRRwOy=w1421-h799-no
câu 30: bảo toàn cơ năng tìm được vận tốc trước va chạm của m1
[tex]\frac{1}{2}kx_0^2 = \frac{1}{2}m_1v_0^2 \Rightarrow v_0 = ?[/tex]
vận tốc m1 và m2 sau va chạm lần lượt là
[tex]v_1 = \frac{(m_1-m_2).v_0}{m_1 + m_2} = ?; v_2 = \frac{2m_1v_0}{m_1 + m_2} = ?[/tex]
vì v1 < 0 nên vật m1 chuyển động ngược lại từ VTCB, do đó khi 2 vật cùng chiều thì vật m1 chuyển động được nửa chu kỳ rồi
trong thời gian này m2 đi được một đoạn là: [tex]s = v_2.\frac{T}{2} = v_2.2\pi \sqrt{\frac{m_1}{k}} = ?[/tex]. Lúc này vật m1 ở VTCB nên s cũng là khoảng cách giữa hai vật luôn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom