Vật lí 12 dao động điều hòa

daophuongtuyetanh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
34
9
21
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k gắn với quả cầu có khối lượng m=0,4kg vật dao động điều hòa với tốc độ cực đại 1m/s tính thế năng của quả cầu khi tốc độ của nó là 0,5m/s
một con lắc lò xo có k=40N/m gắn với quả cầu khối lượng m .cho quả cầu dao động với biên độ 5 cm. tính động năng của quả cầu ở vị trí li độ 3 cm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [tex]A=\frac{1}{2}mv_{max}^2=0,2.1=0,2[/tex]
Ta có: [tex]A=W_t+W_d=>W_t=A-W_t=0,2-\frac{1}{2}mv^2=0,2-0,05=0,15[/tex]

2. [tex]A=\frac{1}{2}kA^2[/tex]
Áp dụng tương tự bài 1 để tính ra động năng
 
Top Bottom