Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với phương trình x=[tex]10Cos\left ( \omega t-\pi /4 \right )[/tex] cm. Trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường là [tex]20-10\sqrt{2}[/tex] cm. Trong giây thứ 2012 vật đi được quãng đường là?
2. Vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm quãng đường lớn nhất vật đi trong 5/3s là 70cm. tại thời điểm vật kết thúc quãng đường lớm nhất đó tốc độ của vật bằng?
Mọi người ơi giải giúp mình với nhé. Mình cảm ơn trước ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật dao động điều hòa với phương trình x=[tex]10Cos\left ( \omega t-\pi /4 \right )[/tex] cm. Trong giây đầu tiên vật đi được quãng đường là [tex]20-10\sqrt{2}[/tex] cm. Trong giây thứ 2012 vật đi được quãng đường là?
2. Vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm quãng đường lớn nhất vật đi trong 5/3s là 70cm. tại thời điểm vật kết thúc quãng đường lớm nhất đó tốc độ của vật bằng?
Mọi người ơi giải giúp mình với nhé. Mình cảm ơn trước ạ
1) upload_2019-4-7_10-7-37.png
để cái 20-10cawn2 = 5,85786...\
tại t=0 => x=5 căn 2
A-x=2,928
tại thời điểm 1s vật ở li độ
A-2,928= 5 căn 2
=> góc =pi/4
[tex]\omega .1=\frac{\pi }{2}[/tex]
=> w
thay t=2011
t=2012 vào pt li độ
[tex]\left | x1 \right |-\left | x2 \right |=s[/tex]
2) 70=4A+2A+10
để S max => upload_2019-4-7_10-18-0.png
=> góc quay
[tex]2\pi +\pi +2.arcsin\frac{5}{10}=\omega .\frac{5}{3}[/tex]
=> w
kết thúc tại x=-5
=> liên hệ x v a là ra
 
Top Bottom