Vật lí 12 Dao động điều hòa

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(4[tex]\pi[/tex]t + [tex]\pi[/tex]/6)cm. Thời điểm thứ 2009 vật qua vị trí x = 2cm kể từ t = 0 là bao nhiêu? 2, Một vật dao động điều hòa có phương trình x = 8cos10[tex]\pi[/tex]t. Thời điểm vật đi qua vị trí x = 4cm lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động là?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(4[tex]\pi[/tex]t + [tex]\pi[/tex]/6)cm. Thời điểm thứ 2009 vật qua vị trí x = 2cm kể từ t = 0 là bao nhiêu? 2, Một vật dao động điều hòa có phương trình x = 8cos10[tex]\pi[/tex]t. Thời điểm vật đi qua vị trí x = 4cm lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động là?
1)
upload_2019-3-31_21-6-57.png
Trong một chu kỳ vật qua vị trí x = 2 là 2 lần nên vật sẽ đi trong 1004 chu kỳ + thêm một đoạn từ pi/6 => pi/3
vậy tổng thời gian là: [tex]t = \frac{2\pi}{4\pi}.1004 + \frac{\pi / 3 - \pi /6}{4\pi} = ?[/tex]
2)
upload_2019-3-31_21-13-56.png
Trong một chu kỳ vật qua vị trí x = 4 theo chiều âm 1 lần nên vật sẽ đi trong 2017 chu kỳ + đi thêm một đoạn từ vị trí ban đầu đến vị trí pi/3
vậy thời gian đi của vật là: [tex]t = 2017.\frac{2\pi}{10\pi} + \frac{\pi / 3}{10\pi} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linkkkkkk13
Top Bottom