Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm hòn bi nhỏ bằng kim loại được tích điện q, dây treo dài l = 2 m. Đặt con lắc vào trong điện trường đều có véc tơ cường độ điện trường nằm ngang thì khi vật đứng cân bằng dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 0.05 rad Lấy g = 10 m/s2 . Nếu đột ngột đổi chiều điện trường (phương vẫn nằm ngang) thì tốc độ cực đại của vật sau đó là
@Trai Họ Nguyễn
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Lúc đầu giả sử nhờ vào lực điện trường thì vật có vtcb là O. Vật chưa dao dộng nên v=0
Lúc sau đổi chiều thì vật có vtcb mới O' . Lúc này góc giửa O và O' đúng là [tex]\alpha _{0}[/tex]= [tex]2\alpha[/tex] (bằng 2 lần góc lệch so phương đứng)
[tex]Vmax=\omega S_{0}=l.\alpha _{0}.\sqrt{\frac{g}{l}}[/tex]
Thay số vào là ra cậu nhé
 
Top Bottom