Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là α = 600. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài ℓ = 1 m nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Hệ số ma sát là 0,1 , lấy g = 10 m/s2. Chu kì dao động của con lắc là
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là α = 600. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài ℓ = 1 m nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Hệ số ma sát là 0,1 , lấy g = 10 m/s2. Chu kì dao động của con lắc là
@Trai Họ Nguyễn
đl II N cho xe
[tex]mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =ma[/tex]
=>a
chiều dương hướng xuống
nếu a <0 => xe cđ chậm dần
a>0 => xe cđ nhanh dần
ở đây xe cđ nhanh dần đều
=> lực quán tính lên vật ra sau
upload_2018-9-20_22-22-5.png[tex]ghd^{2}=g^{2}+a^{2}+2.a.g.cos150[/tex]
=> ghd
=> Thd
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
đl II N cho xe
[tex]mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =ma[/tex]
=>a
chiều dương hướng xuống
nếu a <0 => xe cđ chậm dần
a>0 => xe cđ nhanh dần
ở đây xe cđ nhanh dần đều
=> lực quán tính lên vật ra sau
View attachment 79550[tex]ghd^{2}=g^{2}+a^{2}+2.a.g.cos150[/tex]
=> ghd
=> Thd
một con lắc đơn đang dao động điều hòa trong một thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc trọng trường g = 9,8m/s2 với năng lượng dao động 150mJ, thì thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc 2,5m/s2. Biết rằng thời điểm thang máy bắt đầu chuyển động thì con lắc đang ở vụ trí có v = 0 . Con lắc tiếp tục dao đ với T = ?
Bài này nữa nha anh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một con lắc đơn đang dao động điều hòa trong một thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc trọng trường g = 9,8m/s2 với năng lượng dao động 150mJ, thì thang máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc 2,5m/s2. Biết rằng thời điểm thang máy bắt đầu chuyển động thì con lắc đang ở vụ trí có v = 0 . Con lắc tiếp tục dao đ với T = ?
Bài này nữa nha anh
biên độ ko đổi
vtcb ko đổi
nhanh dần xuống => Fqt hướng lên
ghd=g-a
=> Thd
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom