Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gắn vào trần 1 xe ô tô.ôtô đang chạy chậm dần đều với gia tốc 5m/s2 đi lêm dốc nghiêng góc 30 độ so với phương nằm ngang thì dao động với chu kì 1,1s. với g=10 m/s2 .chu kì dao động của con lắc khi xe chuyển động thẳng đều đi xuống mặt nghiêng nói trên.
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn gắn vào trần 1 xe ô tô.ôtô đang chạy chậm dần đều với gia tốc 5m/s2 đi lêm dốcnghiêng góc 300 so với phương nằm ngang thì dao động với chu kì 1,1s. với g=10 m/s2 .chu kì dao động của con lắc khi xe chuyển động thẳng đều đi xuống mặt nghiêng nói trên.
@Trai Họ Nguyễn
upload_2018-9-20_19-53-17.pngnó dao động đh trong hqc gắn xe
[tex]\overrightarrow{ghd}=\frac{\overrightarrow{Fqt}+\overrightarrow{P}}{m}[/tex]
=> [tex]ghd^{2}=\frac{(mg)^{2}+(ma)^{2}+2m^{2}.g.a.cos120}{m^{2}}[/tex]
=> ghd
[tex]Thd=1,1=\frac{2\pi }{\omega hd}=2\pi \sqrt{\frac{l}{ghd}}[/tex]
khi xe cđ xuống đều => a xe =0
=> con lắc dao động vd gia tốc g
[tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
chia tỉ lệ => T
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
View attachment 79470nó dao động đh trong hqc gắn xe
[tex]\overrightarrow{ghd}=\frac{\overrightarrow{Fqt}+\overrightarrow{P}}{m}[/tex]
=> [tex]ghd^{2}=\frac{(mg)^{2}+(ma)^{2}+2m^{2}.g.a.cos120}{m^{2}}[/tex]
=> ghd
[tex]Thd=1,1=\frac{2\pi }{\omega hd}=2\pi \sqrt{\frac{l}{ghd}}[/tex]
khi xe cđ xuống đều => a xe =0
=> con lắc dao động vd gia tốc g
[tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
chia tỉ lệ => T
Cụ thể ra được không anh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cụ thể ra được không anh
công thức trên r nhớ thay vào bấm mt là ra
[tex]ghd^{2}=g^{2}+a^{2}+2g.a.cos120[/tex]
=> ghd
[tex]\frac{Thd}{T}=\frac{1,1}{T}=\frac{2\pi \sqrt{\frac{l}{ghd}}}{2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}}=\frac{\sqrt{g}}{\sqrt{ghd}}[/tex]
=> T
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
công thức trên r nhớ thay vào bấm mt là ra
[tex]ghd^{2}=g^{2}+a^{2}+2g.a.cos120[/tex]
=> ghd
[tex]\frac{Thd}{T}=\frac{1,1}{T}=\frac{2\pi \sqrt{\frac{l}{ghd}}}{2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}}=\frac{\sqrt{g}}{\sqrt{ghd}}[/tex]
=> T
Em hiểu rồi , Cảm ơn anh nha , Đáp án 1,02 đúng ko anh
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom