Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có quả nặng là một quả cầu bằng kim loại thực hiện dao động nhỏ với ma sát không đáng kể. Con lắc được đặt trong thang máy. Khi thang máy đứng yên thì chu kỳ của con lắc là T0 tại một nơi g = 10 m/s2. Khi thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a1 thì chu kỳ con lắc là T1 = 3T0. Khi thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a2 thì chu kỳ con lắc là T2 = 3/5T0. Tỉ số a1/a2 bằng bao nhiêu?
A.1.
B.-1.
C.0,5.
D.-0,5.
[TBODY] [/TBODY]
@
Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn có quả nặng là một quả cầu bằng kim loại thực hiện dao động nhỏ với ma sát không đáng kể. Con lắc được đặt trong thang máy. Khi thang máy đứng yên thì chu kỳ của con lắc là T0 tại một nơi g = 10 m/s2. Khi thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a1 thì chu kỳ con lắc là T1 = 3T0. Khi thang máy chuyển động lên trên với gia tốc a2 thì chu kỳ con lắc là T2 = 3/5T0. Tỉ số a1/a2 bằng bao nhiêu?
A.1.
B.-1.
C.0,5.
D.-0,5.
[TBODY] [/TBODY]
@
Trai Họ Nguyễn
[tex]T1=2\pi \sqrt{\frac{l}{g+a1}}=3.2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex] =>a1
[tex]T2=2\pi \sqrt{\frac{l}{g+a2}}=0,6.2\pi \sqrt{\frac{l}{g}[/tex] =>a2
=> tỉ lệ
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom