Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một nơi trên Trái Đất, hai con lắc đơn có cùng khối lượng dao động điều hòa. Gọi ℓ1, s01, F1 và ℓ2, s02, F2 lần lượt là chiều dài, biên độ, độ lớn lực kéo về cực đại của con lắc thứ nhất và của con lắc thứ hai. Biết 3ℓ2 = 2ℓ2, 2s02 = 3s01. Tỉ số F1/F2 bằng
A.4/9.
B.3/2.
C.9/4.
D.2/3.
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ở một nơi trên Trái Đất, hai con lắc đơn có cùng khối lượng dao động điều hòa. Gọi ℓ1, s01, F1 và ℓ2, s02, F2 lần lượt là chiều dài, biên độ, độ lớn lực kéo về cực đại của con lắc thứ nhất và của con lắc thứ hai. Biết 3ℓ2 = 2ℓ2, 2s02 = 3s01. Tỉ số F1/F2 bằng
A.4/9.
B.3/2.
C.9/4.
D.2/3.
[TBODY] [/TBODY]
[tex]\frac{F1}{F2}=\frac{mg.\alpha 01}{mg.\alpha 02}=\frac{\frac{so2}{l2}}{\frac{so1}{l1}}[/tex]
thay tỉ lệ là ra nhá
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom