Vật lí 12 Dao động điều hòa

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn dao động trong môi trường không khí . Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ . Biết lực căng không khí tác dụng lên con lắc không đổi và bằng 0,001 lần trọng lượng của vật , coi biên độ giảm đều trong từng chu kì số lần con lắc đi qua vị trí cân bằng là ?
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Độ giảm biên độ góc sau mỗi chu kỳ: [tex]\Delta A=\frac{4Fc}{mg}=\frac{4.0,001.mg}{mg}=0,004[/tex]
Số dao động toàn phần thực hiện được [tex]n=\frac{\alpha _{0}}{\Delta A}=\frac{0,1}{0,004}=25[/tex]
Mỗi dao động đi qua vtcb 2 lần => N=2.n=2.25=50 lần qua vtcb
 
Last edited:

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]\Delta A=\frac{4Fc}{k}=\frac{4Fc}{\omega ^{2}.m}=\frac{4Fc.l}{m.g} => \Delta \alpha =\frac{\Delta A}{l}=\frac{4Fc}{mg}[/tex]
 
Top Bottom