Vật lí 12 Dao động điều hòa

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
52/
[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega ^{2}}=0,1m=10cm[/tex]
-Khi động năng bằng thế năng thì tức là vật đang ở vị trí x=[tex]\pm \frac{A}{\sqrt{2}}[/tex] và có:
[tex]F_{dh}=k.\left | \frac{A}{\sqrt{2}}\pm 0,1 \right |=1,5[/tex] (1)
và tại vị trí này ta có v=[tex]\frac{v_{max}}{\sqrt{2}}[/tex] =[tex]25\sqrt{2}[/tex] => A=5 cm
Thay A vào (1) ta được k=11,08 và k=23,2
Vì k<20 nên k=11,08
[tex]F_{dhmax}=k.(\Delta l+A)=1,662N[/tex]
Có lẽ thầy cô cậu lấy xấp xỉ k=11 nên đáp án là 1,65 nhé
 
Top Bottom