Vật lí 12 Dao Động Điều Hòa

jasmywang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa theo phương trình 5cosπt (cm) . Tốc độ của vật có giá trị cực đại là bao nhiêu ?
A. −5πcm/s B. 5πcm/s C. 5 cm/s D.5/π cm/s

2.Phương trình dao động điều hoà của một chất điểm là x=Acos⁡(ωt−π/2) (cm;s). Hỏi gốc thời gian được chọn vào lúc nào ?
A. Lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
B. Lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều âm.
C. Lúc chất điểm ở vị trí biên x = +A.
D. Lúc chất điểm ở vị trí biên x= -A.

3. Một vật nhỏ dao động điều hoà theo phương trình x=10cos(πt+π/6) (cm;s)
Lấy π^2=10 Gia tốc của vật có độ lớn cực đại là
A. 10π cm/s2. B. 10cm/s2. C. 100 cm/s2. D. 100πcm/s2.

4. Một chất điểm dao động điều hoà theo phương trình :x=2cos(2πt+π/2) (cm;s) .Tại t = 0,25 s chất điểm có li độ bằng
A. √3 cm. B. −√3 cm. C. 2 cm. D. -2 cm.

5. Một chất điểm dao động điều hoà với chu kì 1,25 s và biên độ 5 cm. Tốc độ lớn nhất của chất điểm là
A. 25,1 cm/s. B. 2,5 cm/s. C. 63,5 cm/s. D. 6,3 cm/s.

EM CẦN LỜI GIẢI CHI TIẾT MẤY BÀI NÀY...AI GIÚP EM VỚI...
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật dao động điều hòa theo phương trình 5cosπt (cm) . Tốc độ của vật có giá trị cực đại là bao nhiêu ?
A. −5πcm/s B. 5πcm/s C. 5 cm/s D.5/π cm/s

2.Phương trình dao động điều hoà của một chất điểm là x=Acos⁡(ωt−π/2) (cm;s). Hỏi gốc thời gian được chọn vào lúc nào ?
A. Lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
B. Lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều âm.
C. Lúc chất điểm ở vị trí biên x = +A.
D. Lúc chất điểm ở vị trí biên x= -A.

3. Một vật nhỏ dao động điều hoà theo phương trình x=10cos(πt+π/6) (cm;s)
Lấy π^2=10 Gia tốc của vật có độ lớn cực đại là
A. 10π cm/s2. B. 10cm/s2. C. 100 cm/s2. D. 100πcm/s2.

4. Một chất điểm dao động điều hoà theo phương trình :x=2cos(2πt+π/2) (cm;s) .Tại t = 0,25 s chất điểm có li độ bằng
A. √3 cm. B. −√3 cm. C. 2 cm. D. -2 cm.

5. Một chất điểm dao động điều hoà với chu kì 1,25 s và biên độ 5 cm. Tốc độ lớn nhất của chất điểm là
A. 25,1 cm/s. B. 2,5 cm/s. C. 63,5 cm/s. D. 6,3 cm/s.

EM CẦN LỜI GIẢI CHI TIẾT MẤY BÀI NÀY...AI GIÚP EM VỚI...
1) đạo hàm pt x => pt v
[tex]vmax=5\pi[/tex]
2) A upload_2018-9-12_5-47-14.png
3) amax =10pi^2
C
4) thay t vào pt x là ra ạ
5) T=> w
vmax=w.A
 
Top Bottom