Vật lí 12 Dao động điều hòa

Nông Quân

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
22
1
21
Lạng Sơn
thpt tràng định

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
một chất điểm dao động điều hòa theo trục Ox với phương trình x=6cos(5πt-π/3) (cm/s)
A , thời điểm đầu tiên kể từ t=0 vật qua vị trí x=-3
T = [tex]\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2\pi }{5\pi}=\frac{2}{5}(s)[/tex]
Vì [tex]\varphi = -\frac{\pi}{3}[/tex] nên khi chất điểm qua vị trí x = -3 lần đầu tiên, [tex]\Delta \alpha = 180^{o}[/tex]
=> t = [tex]\frac{T}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{5}(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nông Quân

Nông Quân

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
22
1
21
Lạng Sơn
thpt tràng định
T = [tex]\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2\pi }{5\pi}=\frac{2}{5}(s)[/tex]
Vì [tex]\varphi = -\frac{\pi}{3}[/tex] nên khi chất điểm qua vị trí x = -3 lần đầu tiên, [tex]\Delta \alpha = 180^{o}[/tex]
=> t = [tex]\frac{T}{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{5}(s)[/tex]
bạn có thể làm theo trục phân bố thời gian được không ?
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
bạn có thể làm theo trục phân bố thời gian được không ?
[tex]\varphi = -\frac{\pi }{3}[/tex]
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2}{5}[/tex]
tại t = 0, [tex]x_{0}[/tex] = 3
=> x = [tex]\frac{A}{2}[/tex]
=> t = t + [tex]\Delta t[/tex] = [tex]\frac{T}{6}+\frac{T}{4}+\frac{T}{12}=\frac{T}{2}[/tex]
<=> t = [tex]\frac{1}{5}[/tex](s)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nông Quân
Top Bottom