 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1) Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo, phát biểu nào đây sai
A. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật
2) Dao động điều hoà của con lắc lò xo nằm ngang. Chọn phát biểu sai
A. Lực đàn hồi của lò xo luôn hướng về vị trí cân bằng
B. Lực đàn hồi phụ thuộc vào độ cứng của lò xo
C. Lực đàn hồi phụ thuộc vào li độ
D. Lực đàn hồi phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng
3) Một con lắc lò xo dao động không ma sát trên mặt phẳng ngang. Phát biểu nào sau đây sai
A. Dao động của con lắc là dao động tuần hoàn
B. Dao động của con lắc là dao động điều hoà
C. Thời gian thực hiện một dao động càng lớn khi biên độ càng lớn
D. Số dao động thực hiện được trong một giây tỉ lệ thuận với căn bậc hai của độ cứng k
4) Một con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang. Chon phát biểu đúng
A. Độ lớn của lực đàn hồi tỉ lệ với khối lượng m của vật nặng
B. Lực đàn hồi luôn ngược chiều với li độ x
C. Lực đàn hồi luôn cùng chiều với vecto vận tốc
D. Lực đàn hồi luôn ngược chiều với vecto gia tốc
5) Con lắc lò xo dao động điều hoà. Lực kéo về tác dụng vào vật luôn
A. Cùng chiều với chiều chuyển động của vật
B. Hướng về vị trí cân bằng
C. Cùng chiều với chiều biến dạng của lò xo
6) Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hoà là không đúng
A. Động năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng
B. Động năng đạt giá trị cực tiểu khi vật ở một trong hai vị trí biên
C. Thế năng đạt giá trị cực đại khi vận tốc của vật có độ lớn đạt cực tiểu
D. Thế năng đạt giá trị cực tiểu khi gia tốc của vật có giá trị cực tiểu
7) Một vật nhỏ có chuyển động là tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương. Hai dao động này có phương trình là [tex]x_{1}=A_{1}cos\omega t[/tex] và [tex]x_{2}=A_{2}cos(\omega t+\frac{\pi }{2})[/tex]. Gọi E là cơ năng của vật. Khối lượng của vật bằng
A. [tex]\frac{2E}{\omega ^{2}\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}}[/tex]
B. [tex]\frac{E}{\omega ^{2}\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}}[/tex]
C. [tex]\frac{E}{\omega ^{2}(A_{1}^{2}+A_{2}^{2})}[/tex]
D. [tex]\frac{2E}{\omega ^{2}(A_{1}^{2}+A_{2}^{2})}[/tex]
8) Cơ năng của một vật dao động điều hoà
A. biến thiên tuần hoàn theo thời gian với chu kì bằng một nửa chu kì dao động của vật
B. tăng gấp đôi khi biên độ dao động của vật tăng gấp đôi
C. bằng động năng của vật khi vật tới vị trí cân bằng
D. biến thiên điều hoà theo thời gian với chu kì bằng chu kì dao động của vật
9) Khi nói về năng lượng của một vật dao động điều hoà, phát biểu nào sau đây là đúng
A. Cứ mỗi chu kì dao động của vật, có bốn thời điểm thế năng bằng động nặng
B. Thế năng của vật đạt cực đại khi vật ở vị trí cân bằng
C. Động năng của vật đạt cực đại khi vật ở vị trí biên
D. Thế năng và động năng của vật biến thiên cùng tần số với tần số của li độ
10) Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo thẳng đứng thì lực đóng vai trò là lực kéo về là
A. lực đàn hồi của lò xo
B. lực quán tính của vật
C. tổng hợp lực đàn hồi và trọng lực
D. trọng lực
			
			A. Lực kéo về phụ thuộc vào độ cứng của lò xo
B. Lực kéo về phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng
C. Gia tốc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật
D. Tần số góc của vật phụ thuộc vào khối lượng của vật
2) Dao động điều hoà của con lắc lò xo nằm ngang. Chọn phát biểu sai
A. Lực đàn hồi của lò xo luôn hướng về vị trí cân bằng
B. Lực đàn hồi phụ thuộc vào độ cứng của lò xo
C. Lực đàn hồi phụ thuộc vào li độ
D. Lực đàn hồi phụ thuộc vào khối lượng của vật nặng
3) Một con lắc lò xo dao động không ma sát trên mặt phẳng ngang. Phát biểu nào sau đây sai
A. Dao động của con lắc là dao động tuần hoàn
B. Dao động của con lắc là dao động điều hoà
C. Thời gian thực hiện một dao động càng lớn khi biên độ càng lớn
D. Số dao động thực hiện được trong một giây tỉ lệ thuận với căn bậc hai của độ cứng k
4) Một con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang. Chon phát biểu đúng
A. Độ lớn của lực đàn hồi tỉ lệ với khối lượng m của vật nặng
B. Lực đàn hồi luôn ngược chiều với li độ x
C. Lực đàn hồi luôn cùng chiều với vecto vận tốc
D. Lực đàn hồi luôn ngược chiều với vecto gia tốc
5) Con lắc lò xo dao động điều hoà. Lực kéo về tác dụng vào vật luôn
A. Cùng chiều với chiều chuyển động của vật
B. Hướng về vị trí cân bằng
C. Cùng chiều với chiều biến dạng của lò xo
6) Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hoà là không đúng
A. Động năng đạt giá trị cực đại khi vật chuyển động qua vị trí cân bằng
B. Động năng đạt giá trị cực tiểu khi vật ở một trong hai vị trí biên
C. Thế năng đạt giá trị cực đại khi vận tốc của vật có độ lớn đạt cực tiểu
D. Thế năng đạt giá trị cực tiểu khi gia tốc của vật có giá trị cực tiểu
7) Một vật nhỏ có chuyển động là tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương. Hai dao động này có phương trình là [tex]x_{1}=A_{1}cos\omega t[/tex] và [tex]x_{2}=A_{2}cos(\omega t+\frac{\pi }{2})[/tex]. Gọi E là cơ năng của vật. Khối lượng của vật bằng
A. [tex]\frac{2E}{\omega ^{2}\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}}[/tex]
B. [tex]\frac{E}{\omega ^{2}\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}}[/tex]
C. [tex]\frac{E}{\omega ^{2}(A_{1}^{2}+A_{2}^{2})}[/tex]
D. [tex]\frac{2E}{\omega ^{2}(A_{1}^{2}+A_{2}^{2})}[/tex]
8) Cơ năng của một vật dao động điều hoà
A. biến thiên tuần hoàn theo thời gian với chu kì bằng một nửa chu kì dao động của vật
B. tăng gấp đôi khi biên độ dao động của vật tăng gấp đôi
C. bằng động năng của vật khi vật tới vị trí cân bằng
D. biến thiên điều hoà theo thời gian với chu kì bằng chu kì dao động của vật
9) Khi nói về năng lượng của một vật dao động điều hoà, phát biểu nào sau đây là đúng
A. Cứ mỗi chu kì dao động của vật, có bốn thời điểm thế năng bằng động nặng
B. Thế năng của vật đạt cực đại khi vật ở vị trí cân bằng
C. Động năng của vật đạt cực đại khi vật ở vị trí biên
D. Thế năng và động năng của vật biến thiên cùng tần số với tần số của li độ
10) Trong dao động điều hoà của con lắc lò xo thẳng đứng thì lực đóng vai trò là lực kéo về là
A. lực đàn hồi của lò xo
B. lực quán tính của vật
C. tổng hợp lực đàn hồi và trọng lực
D. trọng lực
 
				
		 
			 
 
		