Vật lí 12 dao động điều hoà

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi nói về một vật dao động điều hoà, phát biểu nào sau đây sai
A. Lực kéo về tác dụng lên vật biến thiên điều hoà theo thời gian
B. Động năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian
C. Vận tốc của vật biến thiên điều hoà theo thời gian
D. Cơ năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian
2) Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox. Vecto gia tốc của chất điểm co
A. độ lớn cực đại ở vị trí biên, chiều luôn hướng ra biên
B. độ lớn cực tiểu khi qua VTCB luôn cùng chiều với vecto vận tốc
C. độ lớn không đổi, chiều luôn hướng về vị trí cân bằng
D. độ lớn tỉ lệ với độ lớn của li độ, chiều luôn hướng về vị trí cân bang92
3) Vật dao động điều hoà theo trục Ox. Phát biểu nao sau đây là đúng
A. Quỹ đạo chuyển động của vật là một đoạn thẳng
B. Lực kéo về tác dụng vào vật không đổi
C. Quỹ đạo chuyển động của vật là một đường hình cos
D. Li độ của vật tỉ lệ với thời gian dao động
4) Tại thời điểm t thì tích của li độ và vận tốc của vật dao động điều hoà âm (x.v<0), khi đó:
A. Vật đang chuyển động nhanh dần đều theo chiều dương
B. Vật đang chuyển động nhanh dần về vị trí cân bằng
C. Vật đang chuyển động chậm dần theo chiều âm
D. Vật đang chuyển động chậm dần về biên
5) Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương nằm ngang, trong hai lần liên tiếp con lắc qua vị trí cân bằng thì luôn có
A. Gia tốc bằng nhau, động năng bằng nhau
B. Vận tốc khác nhau, động năng khác nhau
C. Gia tốc bằng nhau, vận tốc bằng nhau
D. Vận tốc bằng nhau, động năng bằng nhau
6) Trong dao động điều hoà, khi gia tốc của vật đang có giá trị âm và động lớn đang tăng thì
A. Vận tốc có giá trị dương
B. Vận tốc và gia tốc cùng chiều
C. Lực kéo về sinh công dương
D. Li độ của vật âm
7) Hai chất điểm dao động điều hoà cùng tần số trên đường thẳng Ox. Tại thời điểm t, hai chất điểm đều có động năng bằng 3 lần thế năng, khi đó chúng có li độ cùng dấu nhau và chuyển động ngược chiều nhau. Kết luận nào sau đây là đúng
A. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{\pi }{6}[/tex]
B. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{\pi }{3}[/tex]
C. Hai chất điểm dao động vuông pha
D. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{2\pi }{3}[/tex]
 

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
1) Khi nói về một vật dao động điều hoà, phát biểu nào sau đây sai
A. Lực kéo về tác dụng lên vật biến thiên điều hoà theo thời gian
B. Động năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian
C. Vận tốc của vật biến thiên điều hoà theo thời gian
D. Cơ năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian
2) Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox. Vecto gia tốc của chất điểm co
A. độ lớn cực đại ở vị trí biên, chiều luôn hướng ra biên
B. độ lớn cực tiểu khi qua VTCB luôn cùng chiều với vecto vận tốc
C. độ lớn không đổi, chiều luôn hướng về vị trí cân bằng
D. độ lớn tỉ lệ với độ lớn của li độ, chiều luôn hướng về vị trí cân bang92
3) Vật dao động điều hoà theo trục Ox. Phát biểu nao sau đây là đúng
A. Quỹ đạo chuyển động của vật là một đoạn thẳng
B. Lực kéo về tác dụng vào vật không đổi
C. Quỹ đạo chuyển động của vật là một đường hình cos
D. Li độ của vật tỉ lệ với thời gian dao động
4) Tại thời điểm t thì tích của li độ và vận tốc của vật dao động điều hoà âm (x.v<0), khi đó:
A. Vật đang chuyển động nhanh dần đều theo chiều dương
B. Vật đang chuyển động nhanh dần về vị trí cân bằng
C. Vật đang chuyển động chậm dần theo chiều âm
D. Vật đang chuyển động chậm dần về biên
5) Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương nằm ngang, trong hai lần liên tiếp con lắc qua vị trí cân bằng thì luôn có
A. Gia tốc bằng nhau, động năng bằng nhau
B. Vận tốc khác nhau, động năng khác nhau
C. Gia tốc bằng nhau, vận tốc bằng nhau
D. Vận tốc bằng nhau, động năng bằng nhau
6) Trong dao động điều hoà, khi gia tốc của vật đang có giá trị âm và động lớn đang tăng thì
A. Vận tốc có giá trị dương
B. Vận tốc và gia tốc cùng chiều
C. Lực kéo về sinh công dương
D. Li độ của vật âm
7) Hai chất điểm dao động điều hoà cùng tần số trên đường thẳng Ox. Tại thời điểm t, hai chất điểm đều có động năng bằng 3 lần thế năng, khi đó chúng có li độ cùng dấu nhau và chuyển động ngược chiều nhau. Kết luận nào sau đây là đúng
A. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{\pi }{6}[/tex]
B. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{\pi }{3}[/tex]
C. Hai chất điểm dao động vuông pha
D. Hai chất điểm dao động lệch pha nhau [tex]\frac{2\pi }{3}[/tex]
1,D
2,D
3,A
4,B
5,A
6,B và C
7, lệch pha 2pi/3
 
Top Bottom