Vật lí 12 Dao động điều hoà

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Bài 8:
a)
upload_2018-8-19_15-51-27.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=8\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow s=8.2A=64(cm)[/tex]
upload_2018-8-19_15-51-27.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=8072\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow s=8072.2A=64576(cm)[/tex]
upload_2018-8-19_15-55-38.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=8077,2\pi=8076\pi+\pi+\frac{\pi}{5}[/tex]

[tex]s=8076.2A+2A+Acos\frac{\pi}{3}+Acos\alpha\approx 64618,42(cm)[/tex]
upload_2018-8-19_15-59-28.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=12043\pi+\frac{4\pi}{5}[/tex]

[tex]s=12034.2A+Acos\frac{\pi}{3}+A+A(1-cos\alpha)\approx 96278,35(cm)[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Bài 9
upload_2018-8-19_16-6-18.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=60\pi \Rightarrow x=Acos\frac{\pi}{4}=\sqrt{2}(cm)[/tex]

[tex]\Rightarrow v=-\omega\sqrt{A^2-x^2}=-5\pi\sqrt{2}(cm/s)[/tex]
upload_2018-8-19_16-10-46.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=6172\pi+\frac{\pi}{2} \Rightarrow x=-Acos\alpha=-\sqrt{2}(cm)[/tex]

[tex]\Rightarrow v=-\omega\sqrt{A^2-x^2}=-5\pi\sqrt{2}(cm/s)[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Bài 10:
upload_2018-8-19_16-15-1.png[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=60\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow N=60.1=60[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Bài 11:
upload_2018-8-19_16-18-32.pngt=1s

[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=\pi\Rightarrow s_1=2A=10(cm)[/tex]
upload_2018-8-19_16-21-50.pngt=13,9s

[tex]\Delta \varphi =\omega\Delta t=12\pi+\pi+0,9\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow s_2=12.2A+2A+A(1-cos\alpha)\approx 130,54(cm)[/tex]
[TBODY] [/TBODY]

[tex]\Rightarrow \Delta s=s_2-s_1 =120,55(cm)[/tex]
Bài 12:
[tex]\Delta\varphi=\omega\Delta t=\pi+0,4\pi[/tex]

[tex]s_{max}=2A+2A.sin\frac{0,4\pi}{2}\approx 12,7(cm)[/tex]

[tex]s_{min}=2A+2A(1-cos\frac{0,4\pi}{2})\approx 9,53(cm)[/tex]

Bài 13:

upload_2018-8-19_16-35-4.png[tex]s=2019,6=50.4A+19,6[/tex]

[tex]\Delta \varphi= 50.2\pi+\frac{2\pi}{3}+\alpha[/tex]

[tex]\Delta t=\frac{\Delta\varphi}{\omega}\approx 101(s)[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
Bài 14:

upload_2018-8-19_16-43-21.png
[tex]\Delta \varphi=4\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta t=\frac{\Delta\varphi}{\omega}=1(s)[/tex]
upload_2018-8-19_16-43-23.png[tex]2018=2016+2[/tex]

[tex]\Delta \varphi=\frac{2016}{2}.2\pi+\pi[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta t=\frac{\Delta\varphi}{\omega}=504,25(s)[/tex]
upload_2018-8-19_16-45-17.png
[tex]2019=2018+1[/tex]

[tex]\Delta \varphi=\frac{2018}{2}.2\pi+\frac{2\pi}{3}[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta t=\frac{\Delta\varphi}{\omega}=504,67(s)[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
[TBODY] [/TBODY]
Bài 15:
[tex]\Delta\varphi=\omega\Delta t=16148\pi+\pi+0,6\pi[/tex]

[tex]s_{max}=16148.2A+2A+2A.sin\frac{0,6\pi}{2}\approx 64599,23(cm)[/tex]

[tex]s_{min}=16148.2A+2A+2A(1-cos\frac{0,6\pi}{2})\approx 64597,65(cm)[/tex]
 

Attachments

  • upload_2018-8-19_16-39-36.png
    upload_2018-8-19_16-39-36.png
    10.5 KB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh
Top Bottom