Vật lí 12 dao động điều hoà

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
22
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(4πt + π/6)cm. Thời điểm thứ 3 vật qua vị trí x = 2cm theo chiều dương là?

Vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cosπt (cm,s). Vật qua VTCB lần thứ 3 vào thời điểm?


giải giúp mk 2 bài này vs ạ
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(4πt + π/6)cm. Thời điểm thứ 3 vật qua vị trí x = 2cm theo chiều dương là?


giải giúp mk 2 bài này vs ạ
x= 2 cm = A/2
Từ vị trí A/2 trên đường tròn, đi theo chiều kim đồng hồ thì đi hết 4A + A/2 + A/2 vòng tròn lượng giác.
=> t= 4. T/4 + 2. (T/4 - T/12)= 4T/3
mà T = 2 pi/ [tex]\omega[/tex] = 2pi/4pi = 1/2 => tính được t= 2/3 s
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    174.1 KB · Đọc: 54
Top Bottom