Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với pt x=10cos(wt-π/3). Trong giây đầu tiên kể từ thời điểm t=0 vật đi được quãng đường 15-[tex]5\sqrt{3}[/tex] cm. Trong giây thứ 2013 vật đi được quãng đường là:
A. 5cm
B. 10cm
C. 15cm
D. 20 cm
Sao mình lại ra đáp án là 15 - [tex]5\sqrt{3}[/tex] cm T.T
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động điều hòa với pt x=10cos(wt-π/3). Trong giây đầu tiên kể từ thời điểm t=0 vật đi được quãng đường 15-[tex]5\sqrt{3}[/tex] cm. Trong giây thứ 2013 vật đi được quãng đường là:
A. 5cm
B. 10cm
C. 15cm
D. 20 cm
Sao mình lại ra đáp án là 15 - [tex]5\sqrt{3}[/tex] cm T.T
upload_2018-7-29_10-11-25.png
t=0 nó ở
x=5
sau 1 s nó quét đc
[tex]s=5+A-5\sqrt{3}[/tex]
=> sau 1s nó đi đc nửa chu kì
=> T=2
=> w
tính từ t=0
giây thứ 2012 nó đi đc s1=1006.4A
giây thứ 2013 nó đi thêm 1 góc pi ( t=T/2 )
=> đi thêm đc 2A =10
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
upload_2018-7-29_10-41-26.png
Ý bạn là Mo là ở chỗ này, còn M1 là ở điểm đổi diện hả? :< Vậy thì quãng đường của nó là 5+10 + 5 căn 3 rồi, mình nghĩ vậy.
upload_2018-7-29_10-44-13.png
Còn mình thì nghĩ là M1 ở điểm này, vì quãng đường của nó bằng 5 + 10 - 5 căn 3 :v
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 68601
Ý bạn là Mo là ở chỗ này, còn M1 là ở điểm đổi diện hả? :< Vậy thì quãng đường của nó là 5+10 + 5 căn 3 rồi, mình nghĩ vậy.
View attachment 68604
Còn mình thì nghĩ là M1 ở điểm này, vì quãng đường của nó bằng 5 + 10 - 5 căn 3 :v
ko ạ đơn giản là như này ạ 2013 s=2012s+1s
2012s=1006T
1s=T/2
đến lúc 1006T vật đi đc 1 chu kì
sau đấy 1 s sẽ là nửa chu kì và nó đi đc 2A
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom