Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động theo phương trình x = 3cos(wt-π/3) cm. Tốc độ của vật khi đi qua VTCB là v = 12π cm/s. Quãng đường vật đi được trong khoảng thòi gian t1 = 1/6s đến t2 =241/48s là:
A. 120,73 cm
B. 120,82 cm
C. 121,5 cm
D. 120cm
Mong mọi người giúp đỡ :v
Em tính ra w = 4π => T = 1/2(s)
Rồi tính vòng vòng ra s = 117,6 cm mà T.T
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động theo phương trình x = 3cos(wt-π/3) cm. Tốc độ của vật khi đi qua VTCB là v = 12π cm/s. Quãng đường vật đi được trong khoảng thòi gian t1 = 1/6s đến t2 =241/48s là:
A. 120,73 cm
B. 120,82 cm
C. 121,5 cm
D. 120cm
Mong mọi người giúp đỡ :v
Em tính ra w = 4π => T = 1/2(s)
Rồi tính vòng vòng ra s = 117,6 cm mà T.T
tính từ t1=1/6s
thì vật đang có li độ
[tex]x=3cos\pi[/tex]
ở biên âm
upload_2018-7-29_9-54-11.png
[tex]\Delta t=\frac{241}{48}-\frac{1}{6}[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi =\Delta t.\omega =19,41(6).\pi =18\pi +\pi +0,41(6)\pi[/tex]
=> quét đc đến biên dương , vật đi thêm góc 0,41 pi nữa
[tex]S=9.4A+2A+Acos0,417666\pi[/tex]
e cx ko chắc là đúng vì thấy lệch hơi nhiều
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom