Vật lí 12 Dao động điều hòa

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa có phương trình chuyển động là x= 5cos(10p.t+pi/3)
a) vận tốc qua vị trí cân bằng
b) gia tốc ở VTCB
c) vận tốc ở thời điểm ban đầu
d) vận tốc khi pha dao động 3pi/2
@trà nguyễn hữu nghĩa @Dương Minh Nhựt
 

kipsclaro

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
6
2
6
24
Nam Định
THPT Xuân Trường B
[tex]v=x'=-50\pi sin(10\pi.t+\pi/3)[/tex]
v ở vị trí cân bằng cực đại nên v=50[tex]\pi[/tex]
a=[tex]-\omega ^{2}x[/tex]
a vtcb=0
Vban đầu =-50[tex]\pi[/tex] sin(10[tex]\pi[/tex] .t+[tex]\pi[/tex] /3)=-50[tex]\pi[/tex] sin([tex]\pi[/tex] /3)
[tex] \beta =3\pi/2=\omega[/tex] .t
=>t= 3/20s
thay t vào pt vận tốc
 
Last edited:
Top Bottom