Vật lí 12 DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một thanh gỗ hình hộp nổi trên mặt nước có khối lượng 200g, diện tích S = 50 [tex]cm^{2}[/tex] . Người ta nhấn nó chìm xuống một chút rồi buông ra cho dao động tự do. Cho biết khối lượng riêng của nước p = 1000 kg/[tex]m^{3}[/tex] và g = 9,8 m/[tex]s^{2}[/tex] . Tần số dao động của nó bằng:
A. 50 Hz ____________ B. 5,2 Hz ___________ C. 2,5 Hz____________ D. 25 Hz

Bài 2: Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều 0,4 [tex]cm^{2}[/tex] chứa chất lỏng có khối lượng 240 g, khối lượng riêng 3 kg/lít, lấy g = 10 m/[tex]s^{2}[/tex] , cho [tex]pi^{2}=10[/tex] . Khi nhấn chất lỏng ở một nhánh xuống khỏi VTCB một chút rồi thả nhẹ thì khối chất lỏng trong ống dao động với chu kì:
A. [tex]0,4\sqrt{5}.pi (s)[/tex] ________B. 2s___________C. 0,5s__________D. 1s

Giúp mình với :D:D:D
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Một thanh gỗ hình hộp nổi trên mặt nước có khối lượng 200g, diện tích S = 50 [tex]cm^{2}[/tex] . Người ta nhấn nó chìm xuống một chút rồi buông ra cho dao động tự do. Cho biết khối lượng riêng của nước p = 1000 kg/[tex]m^{3}[/tex] và g = 9,8 m/[tex]s^{2}[/tex] . Tần số dao động của nó bằng:
A. 50 Hz ____________ B. 5,2 Hz ___________ C. 2,5 Hz____________ D. 25 Hz

Bài 2: Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều 0,4 [tex]cm^{2}[/tex] chứa chất lỏng có khối lượng 240 g, khối lượng riêng 3 kg/lít, lấy g = 10 m/[tex]s^{2}[/tex] , cho [tex]pi^{2}=10[/tex] . Khi nhấn chất lỏng ở một nhánh xuống khỏi VTCB một chút rồi thả nhẹ thì khối chất lỏng trong ống dao động với chu kì:
A. [tex]0,4\sqrt{5}.pi (s)[/tex] ________B. 2s___________C. 0,5s__________D. 1s

Giúp mình với :D:D:D
1) CM được pt dao động điều hòa [tex]x'' + \frac{\rho gS}{m}.x = 0[/tex]
Suy ra [tex]\omega ^2 = \frac{\rho gS}{m} = ? \Rightarrow f = ?[/tex]
2) giống hệt câu 1: [tex]\omega ^2 = \frac{\rho gS}{m} \Rightarrow T^2 = \frac{4\pi ^2}{\omega^2} \Rightarrow T[/tex]
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
1) CM được pt dao động điều hòa [tex]x'' + \frac{\rho gS}{m}.x = 0[/tex]
Suy ra [tex]\omega ^2 = \frac{\rho gS}{m} = ? \Rightarrow f = ?[/tex]
2) giống hệt câu 1: [tex]\omega ^2 = \frac{\rho gS}{m} \Rightarrow T^2 = \frac{4\pi ^2}{\omega^2} \Rightarrow T[/tex]
câu 2: phải là [tex]w^{2}=\frac{2dS}{m}[/tex] mới đúng chứ ạ
 
Top Bottom