Vật lí 12 Dao động điều hòa

anhngoctran0402

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
15
20
51
Hà Nam
  • Like
Reactions: nguyetanh10101

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động điều hòa với chu kì T vận tốc cực đại là [tex]v_{max}[/tex].Khoảng thời gian ngắn nhất tốc độ của vật tăng từ 0 tới [tex]v_{max}[/tex][tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]là?
[tex]v=\frac{\sqrt{3}}{2}Aw[/tex]
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{w^{2}}=A^{2}[/tex]
=> x
=> góc qutes
=> thời gian ạ
từ 0 => vật ở biên
upload_2018-7-19_16-54-14.png
 
  • Like
Reactions: anhngoctran0402

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Tại V=0 suy ra X=A.
Tại V=Vmaxcan3/2 suy ra x=A/2 (Áp dụng công thức độc lập thời gian)
Sử dụng vòng tròn lượng giác, Suy ra góc quét [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}\rightarrow \Delta t=\frac{T}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: anhngoctran0402
Top Bottom