Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật dao động điều hòa, có VTCB là O. Gọi M, N là 2 vị trí ở 2 biên của O và cách đều O. Biết rằng cứ sau 0,05s thì vật lại qua M, O, N và tốc độ của vật khi qua M, N là 20π cm/s. Tính A?
T/2=0,05
=> T=0,1
=> w
vmax=wA=20 pi => A
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
ak đúng e nhầm sr ạ

cái này này cj e thấy có biên
upload_2018-7-15_19-31-55.png
Chị nghĩ đề vậy ý là 2 điểm đó, 1 điểm ở biên âm, 1 điểm ở biên dương, và OM = ON :v
Trình vẽ paint hơi gà :3
Mới đầu chị cũng lộn, sau đó so đáp án chả thấy câu nào đúng hết nên mới lên đây hỏi :3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật dao động điều hòa, có VTCB là O. Gọi M, N là 2 vị trí ở 2 biên của O và cách đều O. Biết rằng cứ sau 0,05s thì vật lại qua M, O, N và tốc độ của vật khi qua M, N là 20π cm/s. Tính A?
k f biên thì lm như này ạ
cái này thì nhớ thôi ạ
M N có tính đối xứng
mờ cứ 0,05 s qua M N
thì có 4 vị trí M vs N ( e ko chắc là nó đi từ M -> N hết 0,05 ) hay đi từ M -> O mất 0,05
upload_2018-7-15_19-30-37.png vs cả đề là thời gian đi đều nhau
=> chia ra thành 4 góc = nhau = pi/2
[tex]\frac{\pi }{2}=0,05.\frac{2\pi }{T}[/tex]
=> w
có góc quét thì => tọa đỗ mak v=20 pi
=> công thức là ra ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Vật dao động điều hòa, có VTCB là O. Gọi M, N là 2 vị trí ở 2 biên của O và cách đều O. Biết rằng cứ sau 0,05s thì vật lại qua M, O, N và tốc độ của vật khi qua M, N là 20π cm/s. Tính A?
hiểu đơn giản thế này
T=0,05
=>T=2PI/w
=>w=4 pi
vạy thôi
 
Top Bottom