Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa x = 5cos(4πt + [tex]\frac{3π}{4}[/tex] ) cm
a) Kể từ lúc t = 0, vật có |v| = v max /2 lần thứ 3 thì t = ?
b) Kể từ lúc t = 0,5 (s) đến t = 2/3 (s) vật qua vị trí x = 1 cm bao nhiêu lần?
Bài này thì mình ra là
a) 13/48 s
b) 0 lần
Nhưng mà đáp án thì sai so với đáp án của thầy nên mình muốn hỏi là mình đã làm đúng chưa? :D
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật dao động điều hòa x = 5cos(4πt + [tex]\frac{3π}{4}[/tex] ) cm
a) Kể từ lúc t = 0, vật có |v| = v max /2 lần thứ 3 thì t = ?
b) Kể từ lúc t = 0,5 (s) đến t = 2/3 (s) vật qua vị trí x = 1 cm bao nhiêu lần?
Bài này thì mình ra là
a) 13/48 s
b) 0 lần
Nhưng mà đáp án thì sai so với đáp án của thầy nên mình muốn hỏi là mình đã làm đúng chưa? :D
pha đầu là 3pi/4
v=Aw/2
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+x^{2}=A^{2}[/tex]
thay v =>[tex]x=\pm \frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
upload_2018-7-13_19-12-56.png
thời gian
[tex]\Delta t=T-\frac{11T}{24}[/tex]
e cx ra như tke
b) t=0,5 => sau đấy vật đi đc 1 chu kì quay lại về pha đầu
e dùng cái độ D tính cho dễ ạ
[tex]\Delta t=\frac{T}{3}[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}=120[/tex]
nếu đến đc x=1 thì góc quét f là 123,5
=> qua 0 lần
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom