Vật lí 12 [Dao động điều hòa]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
  • Like
Reactions: vnjk

Ashe v2

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
16
17
21
23
Thanh Hóa
Sm town
T=2 [tex]\Rightarrow \omega =\pi[/tex]
[tex]\varphi =\omega t=\pi (t_{0}+0,5 )=\pi t_{0}+\frac{\pi }{2}[/tex]
=> đến thời điểm t0+0,5 vật đi được 1 góc [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] so với t0
=> hai thời điểm vuông pha
=> [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=A^{2}\Rightarrow x_{2}^{2}=A^{2}-x_{1}^{2}[/tex]
ta có :[tex]A^{2}=x_{2}^{2}+\frac{v_{2}^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}-x_{1}^{2}+\frac{v_{2}^{2}}{\pi ^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow -2^{2}+\frac{v_{1}^{2}}{\pi ^{2}}=0\Rightarrow v=\pm 2\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
T=2 [tex]\Rightarrow \omega =\pi[/tex]
[tex]\varphi =\omega t=\pi (t_{0}+0,5 )=\pi t_{0}+\frac{\pi }{2}[/tex]
=> đến thời điểm t0+0,5 vật đi được 1 góc [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] so với t0
=> hai thời điểm vuông pha
=> [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=A^{2}\Rightarrow x_{2}^{2}=A^{2}-x_{1}^{2}[/tex]
ta có :[tex]A^{2}=x_{2}^{2}+\frac{v_{2}^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}-x_{1}^{2}+\frac{v_{2}^{2}}{\pi ^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow -2^{2}+\frac{v_{1}^{2}}{\pi ^{2}}=0\Rightarrow v=\pm 2\pi[/tex]
Ừm, cảm ơn bạn, bài này đáp án cho 1 cái 2pi, 1 cái -2pi nên mình thấy kì kì :D
 
Top Bottom