Vật lí 12 Dao động điều hòa

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
22) tốc độ thì là dương ạ
[tex]v=\frac{\sqrt{3}}{2}A\omega[/tex]
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+x^{2}=A^{2}[/tex]
=> [tex]x=+-\frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
=> góc quét là cái phần e gạch đỏ ạ
upload_2018-7-11_22-0-0.png
[tex]\frac{2\pi }{3}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> đen t
23) upload_2018-7-11_22-7-11.png
[tex]\frac{1}{3}.2\pi =\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> góc quét tổng là 2pi/3
=> 1 nửa sẽ quét pi/3
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+(A.cos\frac{\pi }{6})^{2}=A^{2}[/tex]
thay vào sẽ ra w
=> vmax
còn 24 25 từ từ ạ đề căng quá
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
22
180711-221421.png
câu 24
Đầu tiên là vận tốc ko vượt quá 10π√2
Vậy nghĩa là ta chỉ xét độ lớn của vận tốc, ko xét dấu
Trong một chu kì, có 2 vị trí vật có li độ mà vận tốc là 10π√2
Vậy trong 1 nửa chu kid, thời gian vận tốc ko vượt quá 10π√2 là T/2
Điều này tương đương 1 góc quay 90°
vẽ vòng tròn lượng giác, gọi 1 điểm có li độ mà vận tốc nó ko vượt quá 10π√2. Suy ra li độ ở vị trí A√2 /2
Biết li độ, vận tốc, biên độ, tính đc omega theo công thức độc lập thời gian
Suy ra tần số dao đôg
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom