Vật lí 12 Dao động điều hòa

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
23
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O.Tại thời điểm [tex]t_{1}[/tex], vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm [tex]t_{1}[/tex] đến thời điểm [tex]t_{2}=t_{1}+\frac{1}{6}[/tex] (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm [tex]t_{2}[/tex] đến thời điểm [tex]t_{3}=t_{2}+\frac{1}{6}[/tex] (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là:
A. 37,7 m/s
B. 0,38 m/s
C. 1,41 m/s
D. 224 m/s
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O.Tại thời điểm [tex]t_{1}[/tex], vật đi qua vị trí cân bằng. Trong khoảng thời gian từ thời điểm [tex]t_{1}[/tex] đến thời điểm [tex]t_{2}=t_{1}+\frac{1}{6}[/tex] (s), vật không đổi chiều chuyển động và tốc độ của vật giảm còn một nửa. Trong khoảng thời gian từ thời điểm [tex]t_{2}[/tex] đến thời điểm [tex]t_{3}=t_{2}+\frac{1}{6}[/tex] (s), vật đi được quãng đường 6 cm. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là:
A. 37,7 m/s
B. 0,38 m/s
C. 1,41 m/s
D. 224 m/s
upload_2018-7-9_14-53-22.png
[tex]v=\frac{A\omega }{2}[/tex]
[tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
thay v giải đc [tex]x=+-\frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex] ạ
góc quét
[tex]\Delta \varphi =\omega .\Delta t[/tex]
=> w
t3=t2+1/6
góc quét là pi/3
quãng đường đi
[tex]6=2A-2.A.cos\frac{\pi }{6}[/tex]
giải đc A
=> vmax=A.w
 
Top Bottom