Vật lí 12 Dao động điều hòa

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
23
Vĩnh Long

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động điều hòa với phương trình [tex]x=4cos(4\pi t+\frac{\pi }{6})[/tex] cm. Thời điểm lần hai vật qua vị trí x = 2 cm theo chiều dương là:
A.9/8 s
B.11/8 s
C.5/8 s
D.1,5 s
upload_2018-7-9_12-33-52.png
pha đầu pi/6
x=2
=> [tex]\Delta \varphi 1=arccos\frac{2}{4}-\frac{\pi }{6}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t1[/tex]
đi đc lần thứ 1 giải đc đent ạ
thời gian đi lần thứ 2
[tex]\frac{2\pi }{3}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t2[/tex]
=> thời gian đi từ vị trí x=2 lần 1 đến vị trí x=2 lần 2
[tex]T-\Delta t2[/tex]
lấy tổng là ra ạ
 
Top Bottom