Vật lí 12 Dao động điều hòa

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
24
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật dao động điều hòa dọc theo các trục song song với nhau. Phương trình dao động của các vật lần lượt là [tex]x_{1}=A_{1}cos\omega t[/tex] (cm) và[tex]x_{2}=A_{2}sin\omega t[/tex] (cm). Biết [tex]64x_{1}^{2}+36x_{2}^{2}=48^{2}[/tex] [tex](cm^{2})[/tex]. Tại thời điểm t, vật thứ nhất đi qua vị trí có li độ [tex]x_{1} =3cm[/tex] với vận tốc [tex]v_{1}=-18 cm/s[/tex]. Khi đó vật thứ hai có tốc độ bằng
A.[tex]24\sqrt{3}[/tex]cm/s
B.24cm/s
C.8cm/s
D.[tex]8\sqrt{3}[/tex]cm/s
 

Attachments

  • 7e5c5b46db523a0c6343.jpg
    7e5c5b46db523a0c6343.jpg
    21.5 KB · Đọc: 64
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
x1=3 cm =>[tex]\left | x2 \right |=4\sqrt{3}[/tex] cm
thực ra trong vật lí người ta gọi quãng đường trong toán học là li độ
nên rất dễ hiểu đạo hàm của quãng đường hay li độ chính = vận tốc
bạn đạo hàm
[tex]64x_{1}^{2}+36x_{2}^{2}=48^{2}[/tex] [tex](cm^{2})[/tex]
=>128x1v1+72x2v2=0
giờ thay vào =>v2 thôi bạn
p/s ko quá lo đâu bạn mình cũng làm nhìu mới biết bạn ạ
chúc bạn may mắn trong học tập
 
Top Bottom