một chất điểm Dđđh trên trục Ox có vận tốc=0 tại 2 thời điểm liên tiếp t1=1.75s và t2=2.5s tốc độ trung bình trong khoảng time đó là 16cm/s.tọa độ chất điểm tại thời điểm t=0 là
một chất điểm Dđđh trên trục Ox có vận tốc=0 tại 2 thời điểm liên tiếp t1=1.75s và t2=2.5s tốc độ trung bình trong khoảng time đó là 16cm/s.tọa độ chất điểm tại thời điểm t=0 là
tại t1 thì trc đấy vật đi đc quãng đường trong
[tex]\frac{T}{2}=t2-t1[/tex]
[tex]T+\frac{T}{6}[/tex]
nó đi về vị trí đầu
pha đầu
[tex]\varphi =\frac{\pi }{3}[/tex]
pt có dạng
[tex]x=Acos(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex]
[tex]vtb=\frac{2A}{\frac{T}{2}}[/tex]
=> A
tại vị trí nào thì v=0=>vị trị biên đi từ biên này sang biên kia 1 lần =>đi đc 1 nửa chu kì T/2 =đenta t=1,5 s
[tex]vtb=\frac{2A}{\frac{T}{2}}[/tex]
=>A=[tex]\frac{16(2,5-1,75)}{2}=6[/tex]
xét t=0 đến t=1,75 s=>vật đi đc 7/6 T giờ thì vẽ đtr