Vật lí 12 dao động điều hòa

chijjsurea

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
5
16
22
Hà Nam
THPT B Kim Bảng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) vật dao động điều hòa theo pt x=Asinwt(cm) .Sau khi bắt đầu dao động 1/8 chu kì vật có li độ 2 căn 2. sau 1/4 chu kì từ lúc bắt đầu dao động vật có li độ bn ?
mn jup e vs ,ms lên 12 vẫn còn hơi khó hiểu
[tex]\frac{2\pi }{8}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> qutes đc góc pi/4
pt x=A sin chuyển về hàm cos
thay wt+phi =pi/4 sẽ tính đc A
T/4 => góc quét là pi /2 nó ở chỗ biên A ạ
 

chijjsurea

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
5
16
22
Hà Nam
THPT B Kim Bảng
thanks b,jup mk luôn câu này vs ạ
một vật dao động điều hòa có dạng hàm cos với biên độ bằng 6 cm . vận tốc vật khi pha dao động là pi/6 là -60cm. chu kì dao động này là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
thanks b,jup mk luôn câu này vs ạ
một vật dao động điều hòa có dạng hàm cos với biên độ bằng 6 cm . vận tốc vật khi pha dao động là pi/6 là -60cm. chu kì dao động này là
e cx ko rõ đề lắm
v là hàm sin lấy đạo hàm x => v
[tex]v=-A\omega .sin\frac{\pi }{6}[/tex]
thay hết vào => w
=> T
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

chijjsurea

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
5
16
22
Hà Nam
THPT B Kim Bảng
b cho mk hỏi,bài thứ nhất ko lm theo đồ thị thì lm ntn ạ
 

chijjsurea

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
5
16
22
Hà Nam
THPT B Kim Bảng
mk ms hok đc 3 buổi nên chưa bt hok đến dùng vòng lượng giác,hi
 

chijjsurea

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
14
5
16
22
Hà Nam
THPT B Kim Bảng
ko giải chi tiết ra đc ak b,mk lm trắc ng nhưng muốn có lời giải để hiểu ạ
 
Top Bottom