Vật lí 12 Dao động điều hoà

duomtan21

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
19
2
21
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hòa với biên độ A và tần số góc 2pi rad/s Biết khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ x1=1,8 cm (+) đến x2=2cm (-) là 1/6 s Tốc độ dao động cực đại là ?
Mọi người giúp mk bài này với
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Giả sử khi vật có li độ x2 thì có pha dao động là [tex]\phi[/tex]

[tex]\Rightarrow A=\frac{x_1}{cos\phi}=\frac{x_2}{cos(\frac{\pi}{3}-\phi)}[/tex]

[tex]\Rightarrow A=...\Rightarrow v_{max}=\omega A=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

duomtan21

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
19
2
21
23
Thái Bình
Giả sử khi vật có li độ x2 thì có pha dao động là [tex]\phi[/tex]

[tex]\Rightarrow A=\frac{x_1}{cos\phi}=\frac{x_2}{cos(\frac{\pi}{3}-\phi)}[/tex]

[tex]\Rightarrow A=...\Rightarrow v_{max}=\omega A=...[/tex]
đáp án của nó là
a 23,33 cm/s b 24,22 cm/s c13,84 cm/s d 28,34 cm/s
tôi cg làm như vậy sao ko ra đáp án nào cả bn ra đáp án nào vậy
 
Top Bottom