Vật lí 12 dao động điều hòa

chuthuyquynhhhhh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
1
1
6
23
Ninh Bình
nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A=10 cm;chu kì T. Sau 2T/3 đầu tiên đã di chuyển được quãng đường bằng 30 cm và lúc đó vật có li độ dương.xác định li độ ban đầu của vật
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A=10 cm;chu kì T. Sau 2T/3 đầu tiên đã di chuyển được quãng đường bằng 30 cm và lúc đó vật có li độ dương.xác định li độ ban đầu của vật
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều
[tex]\frac{2T}{3}=\frac{T}{6}+\frac{T}{2}[/tex]
T/2 vật đi được 2A
Trong khoảng thời gian [tex]\frac{T}{6}[/tex] vật đi được góc [tex]\frac{T}{6}.\frac{2\pi }{T}=\frac{\pi }{3}[/tex]
*Vẽ hình*
Dựa vào đk của li độ => li độ ban đầu của vật nhé
 
Top Bottom