Vật lí 12 dao động điều hòa

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
23
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xò treo thẳng đứng dao động điều hòa mà cứ sau 0,05s động năng của vật lại bằng thế năng ( chọn gốc thế năng ở vị trí cân bằng). Lấy g= phi ^2 (m/s^2) . Tại vị trí cân bằng lò xo dẫn 1 đoạn bằng?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một con lắc lò xò treo thẳng đứng dao động điều hòa mà cứ sau 0,05s động năng của vật lại bằng thế năng ( chọn gốc thế năng ở vị trí cân bằng). Lấy g= phi ^2 (m/s^2) . Tại vị trí cân bằng lò xo dẫn 1 đoạn bằng?
Bạn kiểm tra lại đề bài xem có thiếu cái gì ko nhé.
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
Một con lắc lò xò treo thẳng đứng dao động điều hòa mà cứ sau 0,05s động năng của vật lại bằng thế năng ( chọn gốc thế năng ở vị trí cân bằng). Lấy g= phi ^2 (m/s^2) . Tại vị trí cân bằng lò xo dẫn 1 đoạn bằng?
ta có cứ sau khoảng thời gian [tex]\frac{T}{4}[/tex] thì Wt = Wđ ( vt [tex]\left | x \right |=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex])
Suy ra [tex]\frac{T}{4}= 0.05s[/tex]--> T =0,2 --> [tex]\omega = 10\pi[/tex]
tại vt cân bằng lx dãn đoạn [tex]\Delta l= \frac{mg}{k}=\frac{g}{\omega ^{2}}=\frac{\pi ^{2}}{(10\pi )^{2}}= 0.01[/tex]
 
Top Bottom