Vật lí 12 dao động điều hòa

Ly Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
20
6
6
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo theo phương thẳng đứng hướng xuống với khối lượng m= 100g, k=100N/m
a, Xác định độ biến dạng của lò xo khi vật m cân bằng
b, Kể từ VTCB của vật m kéo m theo phương thẳng đứng hướng xuống sao cho lò xo dãn 5cm rồi thả nhẹ. Chứng minh rằng vật m dao động điều hòa có [tex]\varpi = \sqrt{k/m}[/tex]
giúp mk với ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 con lắc lò xo theo phương thẳng đứng hướng xuống với khối lượng m= 100g, k=100N/m
a, Xác định độ biến dạng của lò xo khi vật m cân bằng
b, Kể từ VTCB của vật m kéo m theo phương thẳng đứng hướng xuống sao cho lò xo dãn 5cm rồi thả nhẹ. Chứng minh rằng vật m dao động điều hòa có [tex]\varpi = \sqrt{k/m}[/tex]
giúp mk với ạ
a) m cân =
[tex]Fđh-mg=0[/tex]
=> [tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex]
b) biên độ A=5
trục Ox tính từ vtcb
xét lúc kéo xuống bắt đầu thả ra
vật có gia tốc a
ĐL II N cho vật
[tex]m.a=mg-k.(\Delta l+x)[/tex]
k.đenta l =mg
=> [tex]a=-\frac{k}{m}.x[/tex]
=> [tex]a=-\omega ^{2}.x[/tex]
dao động đh có pt gia tốc dạng trên => đpcm
 

Ly Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
20
6
6
24
Hà Nội
bạn ơi từ chỗ định luật II thế nào vậy mà suy ra được k.đenta l = mg vậy
 
Top Bottom