Vật lí 12 dao động điều hòa

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
22

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Vật dddh với chu kì [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] s. Tại thời điểm t1: v1 = 100cm/s, a1=-4[tex]m/s^{2}[/tex]. Xác định vận tốc và gia tốc vật tại thời điểm t2=t1 + [tex]\frac{\pi}{8}[/tex]
BT này bạn dùng hệ thức độc lập liên hệ giữa a và v nhé
a^2/w^4 +v^2/w^2=A^2
=>A
Tự vẽ hình nha
Sau pi/4 s=> denta phi
=> li độ x tại thời điểm đó
Có x=> a =w^2.x
Sau đó lại dùng hệ thức độc lập
A^2=x^2+v^2/w^2 để tìm v nhé :D
 
Top Bottom