Vật lí 12 dao động điều hòa

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]Một vật m=100g dao động điều hòa theo trục ox với tần số f=\frac{1}{20\pi } Hz. trong quá trình vật dao động người ta xác định được lực hồi phục cực đại tác dụng lên vật có giá trị là 1N . Cho \pi ^{2} =10. Biên độ dao động của vật là?[/tex]
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[tex]Một vật m=100g dao động điều hòa theo trục ox với tần số f=\frac{1}{20\pi } Hz. trong quá trình vật dao động người ta xác định được lực hồi phục cực đại tác dụng lên vật có giá trị là 1N . Cho \pi ^{2} =10. Biên độ dao động của vật là?[/tex]
Có m,f=> k=?
[tex]m.g=k.\Delta l[/tex]
BT này không nói vật dao động theo phương nào nên phải chia 2 TH nhé
TH1: Vật dao động theo phương thẳng đứng
Fph max=F đh max=[tex]k.(\Delta l+A)[/tex]
TH2: Vật dao động theo phương ngang
F ph max=k.A
đến đây tự thay vào biểu thức rồi tìm A nhé
 
Top Bottom