Vật lí Dao động điều hòa

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 vật dđ đh với pt:x=10 COS( [tex]2\pi t-\pi /6[/tex])
a. Viết PT vận tốc của vật
b.Tính tốc độ của vật khi vật qua li độ x=5cm
c.Tìm những thời điểm vật qua li độ 5 cm theo chiều âm của trục tọa độ
2.1 vật dđ đh với pt:[tex]x=10 cos (4\pi t+\pi /3)[/tex]
a. Viết biểu thức vận tốc, Gia tốc của vật
b. Tính vận tốc gia tốc của vật tại thời điểm t=0.5 s
c.Khi vật có li độ 4cm thì vật có tốc độ là bn
d. Tìm những thời điểm vật qua li độ x=[tex]5\sqrt{3}[/tex]cm
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1. 1 vật dđ đh với pt:x=10 COS( [tex]2\pi t-\pi /6[/tex])
a. Viết PT vận tốc của vật
b.Tính tốc độ của vật khi vật qua li độ x=5cm
c.Tìm những thời điểm vật qua li độ 5 cm theo chiều âm của trục tọa độ
2.1 vật dđ đh với pt:[tex]x=10 cos (4\pi t+\pi /3)[/tex]
a. Viết biểu thức vận tốc, Gia tốc của vật
b. Tính vận tốc gia tốc của vật tại thời điểm t=0.5 s
c.Khi vật có li độ 4cm thì vật có tốc độ là bn
d. Tìm những thời điểm vật qua li độ x=[tex]5\sqrt{3}[/tex]cm
1/a/ pt vận tốc của vật là
v=20pi cos(2pi*t+5pi/6)
b/áp dụng công thức A^2=x^2+v^2/w^2=>v=10pi*căn(3)
c/câu này e dùng vòng tròn lượng giác
đầu tiên e xác định vị trí x=5 theo chiều âm nha
sau đó e xác định vị trí t=0 tức vị trí ban đầu của vật ở chỗ góc phi=-pi/6 ấy
sau đó e tìm các góc quay anpha rồi e áp dụng công thức anpha=wt từ đó suy ra t nha
2/a/
e viết tương tự câu trên nha nhớ là v=x' và a=v'=x"
b/áp dụng công thức của câu b bào 1 nha
c/lm như câu c bài 1 cũng đc hoặc ko e gải pt x=5 căn(3) để suy ra t nha
 
Top Bottom