Vật lí Dao động điều hòa

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ mình cách làm các bài này với. Cảm ơn nhiều ạ :)
1. Vật dao động cho bởi phương trình: x=sin^2(pi.t+pi/2) - cos^2(pi.t+pi/2) (cm), t đo bằng giây. Hỏi vật có dđđh không? Nếu có tính chu kì dao động.
2. Phương trình gia tốc của một vật dao động điều hòa có dạng a=20pi.sin(4pi.t - pi/2). Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Vận tốc của vật dao động lúc t = 0.0625s là [tex]-2.5\sqrt{2}[/tex] cm/s
B. Li độ dao động cực đại là 5cm
C. Chu kì dao động là 1s
D. Tốc độ cực đại là 20pi cm/s
3. Phương trình gia tốc có dạng: a = 8 cos(20t - pi/2). Viết pt dao động của vật.
4. Một chất điểm có khối lượng 100g chuyển động trên trục Ox dưới tác dụng của lực F=-2.5x ( x là tọa độ của vật đo bằng m, F đo bằng N). Kết luận nào sau đây là SAI?
A. Vật này dao động điều hòa
B. Gia tốc của vật đổi chiều khi vật có tọa độ x=A (A là biên độ)
C. Gia tốc của vật a= -25x
D. Khi vận tốc bé nhất, vật qua VTCB
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Mọi người chỉ mình cách làm các bài này với. Cảm ơn nhiều ạ :)
1. Vật dao động cho bởi phương trình: x=sin^2(pi.t+pi/2) - cos^2(pi.t+pi/2) (cm), t đo bằng giây. Hỏi vật có dđđh không? Nếu có tính chu kì dao động.
2. Phương trình gia tốc của một vật dao động điều hòa có dạng a=20pi.sin(4pi.t - pi/2). Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Vận tốc của vật dao động lúc t = 0.0625s là [tex]-2.5\sqrt{2}[/tex] cm/s
B. Li độ dao động cực đại là 5cm
C. Chu kì dao động là 1s
D. Tốc độ cực đại là 20pi cm/s
3. Phương trình gia tốc có dạng: a = 8 cos(20t - pi/2). Viết pt dao động của vật.
4. Một chất điểm có khối lượng 100g chuyển động trên trục Ox dưới tác dụng của lực F=-2.5x ( x là tọa độ của vật đo bằng m, F đo bằng N). Kết luận nào sau đây là SAI?
A. Vật này dao động điều hòa
B. Gia tốc của vật đổi chiều khi vật có tọa độ x=A (A là biên độ)
C.

Gia tốc của vật a= -25x
D. Khi vận tốc bé nhất, vật qua VTCB
1/ dùng công thức lượng giác ta biến đổi đc x=cos(2pi*t-pi/2)=>đây là dđđh với chu kì T=1s
2/ chọn A
3/ x=2cos(20t+pi/2)
4/chọn B
p/s từ sau bn nên ghi đơn vị vào sau các pt nha
 
Top Bottom