Vật lí Dao Động Điều Hòa

vietha.tay304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2016
13
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa,khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng là 0,5s.Quãng đường vật đi được trong 2s là 32cm.Tại thời điểm t=1,5s vật qua li độ x=2căn3 cm theo chiều dương.Phương trình dao động của vật là?
p/s:mn giải giúp mình bài này bằng đường tròn lượng giác với!!!! Cảm ơn nhiều.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một vật dao động điều hòa,khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật qua vị trí cân bằng là 0,5s.Quãng đường vật đi được trong 2s là 32cm.Tại thời điểm t=1,5s vật qua li độ x=2căn3 cm theo chiều dương.Phương trình dao động của vật là?
p/s:mn giải giúp mình bài này bằng đường tròn lượng giác với!!!! Cảm ơn nhiều.
thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là T/2=0,5=>T=1=>w=2pi
t=2=2T=>đi đc 8A=32=>A=4cm
khi vật ở vị trí 2 căn 3 thì vẽ đg tròn =>vật ở vị trí góc -pi/6(vì theo chiều dương)(1)
góc lệch là anpha=wt=2pi*1,5=3pi
=>tại t=0 từ vị trí (1) quay cùng chiều kim đồng hộ 1 góc 3pi=> góc phi=2pi/3
=>ptdđ: x=4cos(2pi+2pi/3)
vì hiện giờ mik ko tiện vẽ đg tròn cho bn nên mik nói thế rồi bn tự vẽ nha
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 

vietha.tay304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2016
13
2
21
thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là T/2=0,5=>T=1=>w=2pi
t=2=2T=>đi đc 8A=32=>A=4cm
khi vật ở vị trí 2 căn 3 thì vẽ đg tròn =>vật ở vị trí góc -pi/6(vì theo chiều dương)(1)
góc lệch là anpha=wt=2pi*1,5=3pi
=>tại t=0 từ vị trí (1) quay cùng chiều kim đồng hộ 1 góc 3pi=> góc phi=2pi/3
=>ptdđ: x=4cos(2pi+2pi/3)
vì hiện giờ mik ko tiện vẽ đg tròn cho bn nên mik nói thế rồi bn tự vẽ nha
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
đáp án:X = 4cos(2pit +5pi/6)
 
Top Bottom