Vật lí Dao Động Điều Hoà

Cap_Cap 26

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
3
31
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ của vật khi qua VTCB là v max. Khi vật có li độ x = A/2 thì tốc độ của nó tính theo v max là ( lấy gần đúng ) :
A.1,73v max
B.0,87v max
C.0,71v max
D.0,58v max
Giải chi tiết giùm với _ Cảm ơn !
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ của vật khi qua VTCB là v max. Khi vật có li độ x = A/2 thì tốc độ của nó tính theo v max là ( lấy gần đúng ) :
A.1,73v max
B.0,87v max
C.0,71v max
D.0,58v max
Giải chi tiết giùm với _ Cảm ơn !
A^2=x^2+v^2/w^2=(A/2)^2+v^2/w^2
=>v=Aw* [tex]\sqrt{3}[/tex]/2=[tex]\sqrt{3}[/tex]/2*Vmax
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ của vật khi qua VTCB là v max. Khi vật có li độ x = A/2 thì tốc độ của nó tính theo v max là ( lấy gần đúng ) :
A.1,73v max
B.0,87v max
C.0,71v max
D.0,58v max
Giải chi tiết giùm với _ Cảm ơn !
Áp dụng công thức độc lập
[tex]A^{2}=x^{2} +\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
=>[tex]v=\omega .\sqrt{A^{2}-x^{2}}=\frac{2\pi }{T}.\sqrt{A^{2}-(\frac{A}{2})^2}[/tex]
=> [tex]v=\frac{\sqrt{3}\pi .A}{T}[/tex]
 
Top Bottom