Vật lí dao động điều hòa

quebec

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
53
29
106
24

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Động năng và thế năng không phải dao động điều hòa
+ Định nghĩa về dao dộng điều hòa: Dao dộng điều hòa là dao động trong đó li độ của vật là một hàm cosin (hay sin) của thời gian. Động năng và thế năng không tuân theo quy luật hàm cosin ( sin) có thể viết ra.

+ Động năng và thế năng biến thiên tuần hoàn theo chu kì [tex]\frac{T}{2}[/tex], tần số 2f
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Dùng công thức hạ bậc đi em ạ.

Ví dụ động năng có pt là [TEX]2W = KA^2.sin^2(\omega.t) [/TEX]

Hạ bậc sin sẽ thành [TEX]4W = KA^2.(1 - cos(2\omega.t)) [/TEX]

Đây là pt hàm sin/cos với chu kì = 1/2 so với ban đầu. Nó vẫn là dao động điều hòa đấy nhé.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Dùng công thức hạ bậc đi em ạ.

Ví dụ động năng có pt là [TEX]2W = KA^2.sin^2(\omega.t) [/TEX]

Hạ bậc sin sẽ thành [TEX]4W = KA^2.(1 - cos(2\omega.t)) [/TEX]

Đây là pt hàm sin/cos với chu kì = 1/2 so với ban đầu. Nó vẫn là dao động điều hòa đấy nhé.
Dạ vâng, em hiểu rồi, cảm ơn anh đã thông não cho em...@@
 
Top Bottom