Vật lí Dao Động Điều Hòa

hoifamuonnam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
10
5
6
24
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi:

Một vật dao động điều hòa. Trong 1/20s đầu tiên, vật di chuyển từ vị trí cân bằng đến vị trí C, li độ xc = 4√2 cm, ở C vận tốc của vật triệt tiêu. Tốc độ cực đại của vật là bao nhiêu?
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Cho mình hỏi:

Một vật dao động điều hòa. Trong 1/20s đầu tiên, vật di chuyển từ vị trí cân bằng đến vị trí C, li độ xc = 4√2 cm, ở C vận tốc của vật triệt tiêu. Tốc độ cực đại của vật là bao nhiêu?
Ở VTCB thì vận tốc là cực đại, khi ở C vận tốc bị triệt tiêu tức C là vị trí biên. Suy ra: biên độ A=[tex]4\sqrt{2}[/tex]

Bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra sẽ thấy: đi từ VTCB đến vị trí biên sẽ mất 1 khoảng thời gian là T/4

[tex]\Rightarrow \frac{T}{4}=\frac{1}{20}\Leftrightarrow T=0,2s[/tex]

[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}=10\pi[/tex]

Tốc độ cực đại
[tex]v_{max}=\omega .A=10\pi .4\sqrt{2}=40\sqrt{2}.\pi (cm/s)[/tex]
 
Top Bottom