Vật lí dao động điều hòa

hocgioi2013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2013
1,193
91
211
24
Ngôi nhà toán học và hóa học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled77d00.png

eiRE8Gk.jpg

Giúp mình với cách 1 với cách 2 bấm máy khác nhau các bạn. Cái chỗ qua lần thứ 2010 (chẵn) công thức đúng rồi mà sao bấm máy ra được 12059/12.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Untitled77d00.png

eiRE8Gk.jpg

Giúp mình với cách 1 với cách 2 bấm máy khác nhau các bạn. Cái chỗ qua lần thứ 2010 (chẵn) công thức đúng rồi mà sao bấm máy ra được 12059/12.
cách 1 họ làm sai cái đoạn [tex]t=\frac{N-2}{2}.T+t_{2}=\frac{2010-2}{2}.2+\frac{11}{12}=\frac{12059}{12}(s)[/tex]
Chu kì ở đây bằng 1 mà họ lại thay chu kì T=2 nên sai đó
 

hocgioi2013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2013
1,193
91
211
24
Ngôi nhà toán học và hóa học
xin lỗi bạn mk nhầm. nhưng mà theo mình thấy cách 1 họ thay T=2 còn cách 2 họ lại thay T=1. nhưng mà nếu thay T=1 thì mới ra t=12059/12
Không phải đâu bạn ơi cách 1 họ áp dụng theo công thức N (chẵn). Còn cách 2 tính theo lượng giác. Minh thấy cách nào cũng đúng mà giải ra sai.
 
Top Bottom