Vật lí Dao động điều hòa

minh3042000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm mình nha m.n
. Một vật dao động điều hòa với biên độ là 20 cm, vật thực hiện 20 dao động trong khoảng thời gian 3s, lấy 
=3,14. Hãy tính tốc độ của vật khi
Vật đi được một đoạn 35cm kể từ khi vật đi qua vị trí cân bằng.
A. 810 cm/s B. 800 cm/s C. 810 cm/s D. 600 cm/s
Giải chi tiết giùm mình, thank you
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
667.jpg
Biểu diễn lên đường tròn cho dễ nhìn. :)

Vị trí ban đầu ở VTCB, đi 35 cm thì sẽ tới được vị trí li độ -5 (hoặc 5). Khi đó ta tính được góc a.

[TEX]v = V_{max}.cosa[/TEX]

Mà [TEX]V_{max} = A.\omega[/TEX]

20 dao động trong khoảng thời gian 3s

Từ ý này tìm được T.

Ngoài ra nếu em nhớ hệ thức độc lập có thể tính [TEX] \omega[/TEX] rồi dựa vào đó tính luôn v.
 
Top Bottom