Dao động điều hòa

V

vietdung98vp

Ta có $S<4\text{A}\to \left\{ \begin{align}
& \text{t=}\frac{T}{2}+T' \\
& T'<\frac{T}{2} \\
\end{align} \right.$
Với $t=\frac{T}{2}\to S=2\text{A}$
Có \[\text{S}=35=2\text{A}+{{S}_{0}}\to {{S}_{0}}=15\left( cm \right)\]
Với $T'$ là thời gian đi ${{S}_{0}}$
${{t}_{\min }}\leftrightarrow T_{\min }^{'}$
Suy ra $T'$ là thời gian ngắn nhất vật đi quãng đường 15 cm
Gọi $\alpha $ là góc quét trong thời gian $T'$
$\to 2A\sin \frac{\alpha }{2}=15\to \alpha =0,54\pi \to T'=0,27T$
${{t}_{\min }}=\frac{T}{2}+0,27T=3\to T=3,896\left( s \right)\to f=\frac{1}{T}=0,257\left( H\text{z} \right)$
 
Top Bottom