Dao động điều hoà

H

hoatraxanh24

Ta có: N = 33 lần = 32 lần + 1 lần
Trong 1 chu kì vật qua [TEX] x = 2 \sqrt{2}[/TEX] 2 lần, 32 lần \Rightarrow 16T
[TEX] \Rightarrow \Delta t = 16T+t[/TEX]
[TEX] T = \frac{2 \pi}{\omega} = 0,2s[/TEX]
Khi vật đi được 16T thì vật trở lại vị trí ban đầu, khi vật qua li độ x lần thứ 33 thì ta có:
Thời gian vật đi từ [TEX] x_1 = 2 cm [/TEX] đến [TEX] x_1 = 2 \sqrt{2}cm [/TEX] theo chiều dương bằng hiệu của 1 chu kì với thời gian đi từ [TEX] x_1 = 2 cm [/TEX] đến [TEX] x_1 = 2 \sqrt{2}cm [/TEX] theo chiều âm (thời gian ngắn nhất).
Thời gian đi từ [TEX] x_1 = 2 cm [/TEX] đến [TEX] x_1 = 2 \sqrt{2}cm [/TEX] theo chiều âm (thời gian ngắn nhất): [TEX] t^' = \frac{\alpha}{\omega}= \frac{\frac{\pi}{3}+\frac{\pi}{4}}{10 \pi}= \frac{7}{120} s[/TEX]
Thời điểm vật qua vị trí [TEX] x =2 \sqrt{2}[/TEX] lần thứ 33 là sau khi vật đi được thời gian khi bắt đầu dao động:
[TEX] \Rightarrow \Delta t = 16T+t = 16T + (T-\frac{7}{120})= 17T - \frac{7}{120}=\frac{83}{24}s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom