dao dong dieu hoa

T

tan_5a_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh gỗ hình hộp nổi trên mặt nước có khối lượng 200g,diện tích đáy S=50[TEX]cm^2[/TEX].người ta ấn chìm nó xuống một chút rồi buông ra cho dao động tự do.cho biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX] và g=9,8m/[TEX]s^2[/TEX].tần số dao động của nó bằng bao nhiêu
 
L

langtungheoht

Trọng lực:$P=m.g$
Lực đấy Acsimet:$F_{A}=V.d.g$.
$m.g=V.d.g$.
Khi ở vị trí $x$, vật chịu tác dụng của lực:
$F=F_{A}-P=S.d.g.x$.
khúc gỗ dao động điều hòa với :
$f=\sqrt{\dfrac{S.d.g}{m}}.\dfrac{1}{2\pi }=2,49\left(Hz\right)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom