Dao động điều hòa

T

thoconcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chọn gốc tọa độ tại VTCB của vật dao động điều hòa theo phương trình: $x=20.cos(pi.t-\frac{3pi}{4}$ (cm;s) Quãng đường vật đi được từ t=0,5s đến t=6s là bao nhiêu?

Mọi người cho mình hỏi khi xét dấu của v, thì chiều âm. dương xét trục ox phải không?

Vd: Trong trục Ox, tại $x_1$>0 có $v_1$>0. Tại $x_2$<0 có $v_2$<0 thì xét quãng đường đi được S như thế nào?
 
H

huyenthanhvu97

T=2

delta t =5,5=2T+1,5

t1=0,5 \Rightarrow x=10 căn 2 , v>o \Rightarrow vat o vi tri -\prod_{i=1}^{n}/4
t2= 6 \Rightarrow x=-10 căn 2 , v >o \Rightarrow vật ở vị trí -3\prod_{i=1}^{n}/4
\Rightarrow trong khoảng thời gian 1,5s vật đi được 20.2-2.10cằn 2 (cm) =11,72 cm

\Rightarrow S=2.4. A+11,72 =171,72 (cm):-*
 
T

thoconcute

T=2

delta t =5,5=2T+1,5

t1=0,5 \Rightarrow x=10 căn 2 , v>o \Rightarrow vat o vi tri -\prod_{i=1}^{n}/4
t2= 6 \Rightarrow x=-10 căn 2 , v >o \Rightarrow vật ở vị trí -3\prod_{i=1}^{n}/4
\Rightarrow trong khoảng thời gian 1,5s vật đi được 20.2-2.10cằn 2 (cm) =11,72 cm

\Rightarrow S=2.4. A+11,72 =171,72 (cm):-*

Không có đáp án đó ạ :D







.
 
E

endinovodich12

T=2s
$\Delta t = 5,5 s = 2.2+1,5$

\Leftrightarrow $\Delta t = 2.T+\frac{3T}{4}$

\Leftrightarrow $S=2.4A+2A+2(A-\frac{A\sqrt{2}}{2})= 12A-A\sqrt{2}=12.20-20\sqrt{2}=211.71$
 
Top Bottom