Dao động điều hoa.

H

huynhducbin12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 vật nhỏ dao động điều hòa với A=4cm.xét trong cùng quãng đường 12cm thấy thời gian ngắn nhất là 0,8(s).Tìm tần số dao động trong 1 phút?
2/ 1 vật nhỏ dao động điều hòa với A=4cm.Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2(s) thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18(cm).nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3(s) thì quãng đường ngắn nhất mà vật đi được là bao nhiêu?
 
T

tahoangthaovy

Trong nửa chu kỳ chắc chắn quãng đường đi được là 2A=8cm.
như vậy 4cm còn lại sẽ đi trong khoảng thời gian ngắn nhất
quãng đường này sẽ đối xứng nhau qua vị trí cân bằng vì tại đây tốc độ trung bình là lớn nhất
ta có thể đặt là đi từ -2 cm đến 2 cm
Với biên độ là 4cm
góc quay được trong khoảng này là

[TEX] a = 4sin^-1 \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX] a \approx 57,91o \approx 1,01rad[/TEX]

ta có

[TEX]\frac{T}{2}+ \frac{a}{2\Pi}T=t=0,8s [/TEX]

\Rightarrow T

Số dao động trong 1 phút là

[TEX]n=\frac{60s}{T}\approx 49,6[/TEX]
 
T

thuong0504

tốc độ trung bình là lớn nhất

Em có hơi tọc mạch xí nhưng mong chỉ bỏ qua nhé! :D

Tốc độ tại VTCB lớn nhất là $v_{max}$

Thì tốc độ trung bình tính như thế nào? Đã là tốc độ trung bình rồi sao còn lớn nhất với nhỏ nhất nữa?
 
T

tahoangthaovy

Em có hơi tọc mạch xí nhưng mong chỉ bỏ qua nhé! :D

Tốc độ tại VTCB lớn nhất là $v_{max}$

Thì tốc độ trung bình tính như thế nào? Đã là tốc độ trung bình rồi sao còn lớn nhất với nhỏ nhất nữa?


Vận tốc TV khi vật đi từ li độ x1 đến x2 trong khoảng thời gian [tex] \large\Delta t [/tex]
[TEX]Vtb = \frac{\large\Delta x}{\large\Delta t}[/TEX]
Còn tốc độ tb chỉ lấy giá trị:

[TEX]Tdtb = \frac{S}{\large\Delta t}[/TEX]
 
S

saodo_3

Em có hơi tọc mạch xí nhưng mong chỉ bỏ qua nhé! :D

Tốc độ tại VTCB lớn nhất là $v_{max}$

Thì tốc độ trung bình tính như thế nào? Đã là tốc độ trung bình rồi sao còn lớn nhất với nhỏ nhất nữa?

Tốc độ trung bình trên những đoạn đường khác nhau thì nó khác nhau :|
 
Top Bottom